Cách ép cân cấp tốc cho gà chọi an toàn, hiệu quả

Cách ép cân cấp tốc cho gà chọi hiệu quả, an toàn, không gây mất sức cho chiến kê chắc hẳn là điều mà các sư kê vô cùng quan tâm. Việc nóng vội trong quá trình giảm cân cho gà chiến sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng, khiến gà bệnh bệnh hoặc đuối sức. Do đó, mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết của F8BET dưới đây để tìm hiểu phương pháp giảm cân cho gà chiến hữu hiệu, an toàn nhé. 

Vì sao sư kê nên biết cách ép cân cấp tốc cho gà chọi? 

Khi nuôi gà chọi để tham gia đá gà, bất kể sư kê nào cũng mong muốn chiến kê của mình có thể khỏe mạnh, có sức chiến đấu bền bỉ và đánh bại đối thủ dễ dàng. Do đó, việc chú trọng tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày luôn là ưu tiên hàng đầu mà những kê thủ áp dụng. 

Tuy nhiên, việc vỗ béo gà quá mức vô tình khiến gà chiến trở nên nặng nề, thừa cân và tích mỡ quá nhiều. Điều này khiến chúng trở nên chậm chạp và không còn thi đấu hiệu quả trong các trận đấu cam go. 

Vì sao sư kê nên biết cách ép cân cấp tốc cho gà chọi

Mặc dù những chú gà chiến béo tốt có thể vượt trội hơn về trọng lượng, nhưng về tính nhanh nhẹn hay lực đá thì đều không đem lại hiệu quả, dễ bị bại trận. Chính vì thế, việc biết cách ép cân cấp tốc cho gà chọi trong một số trường hợp là vô cùng cần thiết. Điều này giúp các chiến kê trở nên gọn gàng, săn chắc và nhanh nhẹn hơn cả. 

Bên cạnh đó, trong các cuộc chọi gà, có rất nhiều sới gà đưa ra những quy định khắt khe về cân nặng cho các chiến kê, cụ thể như sau: 

  • Ở miền Bắc: Hạng nặng từ 4kg trở lên; hạng trung bình từ 3-4kg; hạng nhẹ < 3kg. 
  • Ở miền Trung: Hạng nặng từ 3.5kg trở lên; hạng trung bình từ 3 – 3.5kg; hạng nhẹ < 3kg. 
  • Ở miền Nam: Hạng nặng từ 4kg trở lên; hạng trung bình từ 3 – 4kg; hạng nhẹ < 3kg. 

Với các mốc cân cụ thể như trên, với những chú gà chiến đang bị dư cân nặng, các sư kê cần phải nhanh chóng áp dụng những cách ép cân cấp tốc cho gà chọi để gà có thể nằm trong khoảng cân nặng thích hợp. Nếu không, các chiến kê sẽ không thể tham gia thi đấu. 

Cách ép cân cấp tốc cho gà chọi hiệu quả, giúp gà không bị mất sức 

Có rất nhiều người khi nuôi gà chọi có suy nghĩ rằng việc bỏ đói gà trong một số ngày nhất định sẽ giúp chúng xuống cân cấp tốc. Nhìn chung, với phương pháp này quả thực sẽ khiến cho gà chiến của bạn giảm cân rất nhanh. Tuy nhiên, sức khỏe của các chú gà cũng vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, quá trình thi đấu của chúng cũng không hề được đảm báo. 

Theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm, cách ép cân cấp tốc cho gà chọi như trên hoàn toàn phản khoa học, và nếu các bạn áp dụng phương pháp trên sẽ chỉ khiến sức khỏe của gà chiến suy giảm từng ngày. 

Thay vào đó, để chiến kê có đủ sức bền, sức chiến đấu và các đòn đánh chất lượng mà vẫn đảm bảo ngưỡng cân nặng trong mức cho phép, kê thủ cần biết cách áp dụng những cách ép cân cho gà chọi hợp lý. Dưới đây là một số cách ép cân cấp tốc cho gà chọi an toàn, không khiến gà mất sức mà các bạn có thể tham khảo, và áp dụng: 

Có chính sách dinh dưỡng cho chiến kê hợp lý 

Nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà 

Với những chú gà đang thực hiện giảm cân, các bạn không nên bỏ đói chúng hoàn toàn. Thay vào đó, hãy duy trì khẩu phần ăn như thường lệ, tuy nhiên cần thay đổi mật độ của các loại thức ăn trong bữa ăn. 

Cụ thể, thay vì cho gà ăn 6 phần thóc, 2 phần thịt, cùng 2 phần rau, các bạn hãy thay đổi khẩu phần ăn bằng cách tăng số lượng rau, đồng thời giảm thóc và giảm mồi. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng đó chính là hãy giảm hàm lượng các loại một cách từ từ, để tránh gà bỏ ăn và trở nên nhát đòn. 

Cách ép cân cấp tốc cho gà chọi bằng tập luyện 

Để giảm cân cấp tốc cho gà chiến là điều không thực sự khó nếu chúng ta biết cách. Muốn gà chiến tiêu hao năng lượng nhanh chóng, kê thủ cần tích cực tập luyện thêm cho chiến kê để chúng dễ dàng giảm cân mà vẫn có được độ bền bỉ, dẻo dai cần thiết. 

Trong quá trình tập luyện, sư kê nên áp dụng đa dạng các bài tập thể chất khác nhau, bao gồm: chạy lông, vần gà, cho gà chạy bộ thường xuyên,…để gia tăng độ bền bỉ và giúp gà chiến giảm cân hiệu quả. 

Những lưu ý quan trọng khi tiến hành ép cân cho gà chọi 

Khi tiến hành giảm cân cho gà chọi, có rất nhiều kê thủ thành công, ngược lại cũng có nhiều người gặp phải các thất bại đáng tiếc. Nguyên nhân phổ biến là do kê thủ quá vội vàng và mong muốn có kết quả sớm nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi áp dụng các cách ép cân cấp tốc cho gà chọi: 

Không ép cân gà chọi quá lớn 

Khi ép cân cho gà chiến, các bạn tuyệt đối chỉ nên giảm một số lượng vừa phải, cụ thể là vài trăm gram. Việc ép gà chọi giảm số cân quá lớn lên tới hàng ký sẽ phản tác dụng, khiến gà mất sức và không còn khả năng thi đấu. 

Những lưu ý quan trọng khi ép cân cho gà chọi 

Không nên xổ gà khi đang ép cân 

Trong quá trình áp dụng các cách ép cân cấp tốc cho gà chọi, sư kê không nên xổ gà. Lý do là bởi lúc này thể lực của gà đang yếu và chưa ổn định do sự thay đổi đột ngột của khẩu phần ăn. Chính vì thế, các bạn chỉ nên để gà tập luyện các bài tập nhẹ nhàng trong khoảng thời gian ngắn để gà không bị mất sức. 

Lời kết 

Trên đây là những cách ép cân cấp tốc cho gà chọi mà nhà cái F8BET muốn gửi tới cược thủ. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và sở hữu được một chiến kê cường tráng, săn chắc, đem lại hiệu quả cao trong quá trình thi đấu. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin nóng hổi, hấp dẫn mỗi ngày nhé!